Avengers: Endgame ทีมอเวนเจอร์สต้องรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อหยุดธานอส

Avengers

Avengers Endgame เป็นภาพยนตร์แอคชั่นป๊อปคอร์นที่ยอดเยี่ยมในการ “จบ” เรื่องราวของภาพยนตร์แอคชั่นป๊อปคอร์น นี่ไม่ใช่ความบันเทิงที่จริงจังและไม่ควรถูกมองว่าเป็นเช่นนั้น และมันทำให้ฉันนึกถึงวิธีที่จอร์จ ลูคัสสร้างสตาร์วอร์สเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อสิ่งพิมพ์ราคาถูกอย่างแฟลช กอร์ดอน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะที่เป็นเนื้อหาที่มาจากการ์ตูน นี่คือสิ่งที่ MCU เป็น จริง ๆ แล้วบางส่วนของฉันค่อนข้างเจ็บปวดที่จะชอบมันมากพอๆ กับที่ฉันทำ เพราะแค่เล่นโดยใช้อารมณ์พื้นฐานเพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่อย่างดิสนีย์

แต่… ช่างเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการจบเรื่องราวสำคัญๆ หลายเรื่องที่พวกเขาลงทุนไปตลอด 11 ปีที่ผ่านมา สำหรับคนที่เคยดูนิยายเรื่องนี้แล้ว รู้สึกว่านี่เป็นเพียงเชอร์รี่ที่อยู่ด้านบนสุดเท่านั้น ข้อร้องเรียนเพียงอย่างเดียวของฉันคือสิ่งที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่: ตัวละคร “พลัง” นั้นไม่สอดคล้องกันโดยสิ้นเชิงในแต่ละฉากและภาพยนตร์ต่อภาพยนตร์ นี่เป็นเรื่องราวที่ไม่มีทางหนีจากไปได้

เพราะหากตัวละครอย่าง Captain Marvel, Thor, Scarlet Witch และ Hulk มีพลังมากเท่าที่พวกเขาแสดงออกมา เรื่องราวก็จะไม่เป็นอะไร คนใดคนหนึ่งสามารถทำลาย ธานอส ได้ในพริบตา และเคยทำผลงานที่คล้ายกันในเรื่องอื่นๆ (และแม้แต่ในฉากอื่นๆ ภายในเรื่องที่กำหนด)

ที่บางครั้งพวกเขา “ลด” พลังของพวกเขาให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าโดยไม่มีกลไกอธิบาย ค่อนข้างน่าหัวเราะและทำให้บางส่วนของเรื่องไร้สาระเล็กน้อย ใช่ ค่าคงที่ Ex Machina นี้จำเป็นต่อการรักษาละครและทำให้โครงเรื่องดำเนินต่อไป แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่พาฉันออกจากเรื่อง

สิ่งที่ฉันชอบจริงๆ เกี่ยวกับหนัง อเวนเจอร์ส เรื่องนี้ และเรื่องราวโดยรวมคือการพัฒนาตัวละครที่แท้จริงและความสัมพันธ์ของพวกเขาทำได้ดีเพียงใด มีความคล้ายคลึงกันบางอย่าง แต่ไม่มีใครเหมือนกันและส่วนโค้งส่วนใหญ่น่าเชื่อถือ เรื่องราวของ Thor และ PTSD ที่ชัดเจน สำหรับฉันนั้นดีที่สุดแล้ว แต่วิชาเอกทั้งหมด (และผู้เยาว์บางคน) ก็เกือบจะดีเหมือนกัน ฉันเชื่อพวกเขา และสำหรับภาพยนตร์แอคชั่นป๊อปคอร์นที่สร้างจากซีรีส์การ์ตูน ฉันคิดว่านั่นเป็นคำชมที่ค่อนข้างสูง